Lợi ích của SEO là gì?

Bạn đã biết SEO là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Vậy thực chất lợi ích của việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm hay còn gọi là lợi ích của SEO là gì?

Lợi ích của SEO là gì?
Lợi ích của SEO là gì?

Tiết kiệm chi phí quảng cáo cho Google Ads

Tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Ads với SEO
Tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Ads với SEO

Lợi ích đầu tiên của SEO chính là tiết kiệm được chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Website được SEO càng tốt thì cơ hội để các bạn kiếm được khách hàng càng lớn. Bằng việc nhắm đến nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ cụ thể trên internet. SEO mang đến cho doanh nghiệp của bạn 1 loạt các khách hàng tiềm năng với tỉ lệ chuyển đổi cực kì cao. Đối với Google Ads, nếu SEO tốt, CPC của bạn cũng sẽ thấp hơn nhờ chất lượng website được đánh giá tốt.

Website của bạn sẽ được tối ưu hơn

SEO tối ưu website
Tối ưu website để cải thiện trải nghiệm người dùng

Các thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phát triển và ưu tiên cho trải nghiệm người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu SEO bạn phải làm sao tối ưu hình ảnh, giao diện, nội dung website sao cho thân thiện để có thể giữ chân người dùng được lâu nhất.

Hiểu rõ và phác hoạ được chân dung khách hàng tiềm năng

Phân tích khách hàng với Google Analytic
Phân tích khách hàng với Google Analytics

Lợi ích của SEO là giúp bạn có được lượng truy cập của khách hàng tìm kiếm thông tin. Và thông qua Google Analytics, bạn sẽ phân tích và đánh giá được lượng truy cập này (độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, thiết bị sử dụng, ngôn ngữ…). Những yếu tố này cực kì quan trọng trong việc xác định phân khúc khách hàng của bạn. Từ đó đưa ra được chiến lược bán hàng tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

Phát triển thương hiệu theo chiến lược dài hạn

Phát triển thương hiệu bền vững với SEO
Phát triển thương hiệu bền vững với SEO

SEO là cả một quá trình dài hạn nhưng kết quả của nó lại là sự bền vững. Khi bạn ngưng chạy ads, trang của bạn sẽ biến mất khỏi xếp hạng tìm kiếm Google. Riêng SEO lại khác, nếu bạn ngừng SEO thì kết quả không tự dưng biến mất. Thứ hạng của bạn chỉ bị đẩy xuống khi có người khác làm SEO tốt hơn bạn mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here