Ngày nay, với sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin và Internet. Người dùng có thể tiếp cận với các thông tin cần thiết thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Thống kê cho thấy mỗi ngày có hàng tỉ lượt truy cập vào các công cụ tìm kiếm để tìm những thông tin, sản phẩm và dịch vụ. Nhưng với hàng trăm, hàng triệu thậm chí hàng tỷ các trang web trên internet, làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn?

Thử nghiệm với 1 từ khoá “dịch vụ chụp ảnh” trên Google nhé.

Từ khoá "dịch vụ chụp ảnh" trên công cụ tìm kiếm Google
Từ khoá “dịch vụ chụp ảnh” trên công cụ tìm kiếm Google

Xem hình như trên bạn sẽ thấy: chupanhsanpham.com.vn và mvlagency.net đang đứng ở đầu top 1 của Google nhưng 2 vị trí này có được là do chi tiền quảng cáo. Mình sẽ đề cập rõ hơn ở 1 bài so sánh sự khác nhau giữa SEO và Google Ads. Đại loại là muốn đứng được ở 2 vị trí này, chủ của 2 đơn vị trên phải chi ra 1 số tiền nhất định để trang web của họ có thể hiển thị được ở top đầu khi có người dùng tìm kiếm với từ khoá: “dịch vụ chụp ảnh”.

Nhìn xuống dưới, bạn sẽ thấy 1 danh sách các đường link dẫn về website của Cộng Studio, Rose Studio và không có chú thích “quảng cáo”… thì đây chính là kết quả của SEO.

Mỗi ngày bạn thử hình dung ra xem có cả hàng ngàn lượt tìm kiếm với từ khoá: “Dịch vụ chụp ảnh” trên Google. Trong khi phải trả tiền để có thể hiển thị ở top đầu kết quả của Google như 2 Studio phía trên thì nhờ vào thành quả của SEO đúng cách, 2 studio kia đã kiếm về được rất nhiều khách hàng mà không tốn 1 đồng chi phí nào cả… Sơ sơ thế là đủ để các bạn hình dung được vai trò và sức mạnh của SEO rồi đúng không.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here