Tách tóc, xoá background không giới hạn, cực kì đơn giản với công cụ remove.bg

0
936

Tách tóc là một việc không hề đơn giản với những stock có bộ tóc phức tạp. Kể cả khi bạn có rành PTS thì việc tách nền mẫu với background cũng không hề dễ dàng nếu mẫu có 1 bộ tóc phức tạp. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một thủ thuật tách tóc cực kì đơn giản và hiệu quả với công nghệ AI nhận diện khuôn mặt: remove.bg

remove.bg là một công cụ tách nền xoá background online cực kì hiệu quả với công nghệ AI nhận diện khuôn mặt, thích hợp cho việc tách nền làm thiết kế quảng cáo, ghép ảnh… vvv. Trên Photoshop cũng có công cụ select object và SENSEI (Photoshop 2020) cũng hoạt động với cách thức tương tự nhưng kết quả vẫn không chuẩn xác bằng remove.bg (bạn phải kết hợp thêm công cụ Refine Edge hoặc dùng channel.. nhưng sẽ mất kha khá thời gian để ra được kết quả mĩ mãn).

HƯỚNG DẪN TÁCH NỀN BẰNG remove.bg

Truy cập vào công cụ remove.bg tại đây 

Giao diện trang web khá đơn giản và dễ hiểu, bạn chỉ cần chọn phần Upload Image và dẫn đến thư mục chứa ảnh cần tách nền rồi chọn file cần tách là được. remove.bg hỗ trợ các định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPEG, JPG (File có dung lượng tối đa là 25mb)

tach-toc-de-dang-va-hieu-qua-bang-cong-cu-remove-bg
Tách tóc với công cụ remove.bg

Chỉ việc upload và đợi vài giây xử lý, bạn đã có một file xoá background mà không cần phải dùng đến Photoshop!

  • Ưu Điểm: Tách tóc siêu nhanh, cực kì hiệu quả với công nghệ AI nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra còn có thể áp dụng để tách nền với đồ vật khác (thích hợp cho các ảnh Studio chụp mẫu vật, chụp chân dung, sản phẩm…)
  • Nhược Điểm: remove.bg là công cụ tính phí nên file kết quả có kích thước nhỏ. Nếu muốn file tách nền có kích thước bằng kích thước gốc, bạn phải đăng kí tài khoản bằng email. Mỗi địa chỉ email chỉ được free một 1 file có kích thước như file gốc. Nếu bạn có nhiều file cần tách tóc, tách nền và muốn sử dụng công cụ remove.bg đồng nghĩa với việc bạn phải tạo nhiều email nhưng đừng lo, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tách nền thoải mái với công cụ remove.bg mà không cần phải tốn công tạo nhiều email.

THỦ THUẬT TÁCH TÓC, XOÁ BACKGROUND KHÔNG GIỚI HẠN VỚI REMOVE.BG

Thủ thuật khá đơn giản, mỗi email chỉ được tải 1 ảnh chất lượng cao nên thay vì bạn ngồi reg nick tạo từng email thì bạn có thể sử dụng dịch vụ email tạm thời tại đây:

pts-tach-toc-xoa-background-khong-gioi-han-cuc-ki-don-gian-voi-cong-cu-remove-bg
Dịch vụ email tạm thời.

Mặc định lần đầu vào trang sẽ random cho bạn 1 địa chỉ email. Lần sau vào bạn chỉ cần chọn delete nó sẽ random cho bạn 1 địa chỉ mới. Ở bước này, bạn chọn copy địa chỉ email vừa tạo được.

Bước tiếp theo, bạn quay lại trang remove.bg, tiến hành đăng kí tài khoản mới với ID, pass là cái địa chỉ email bạn vừa tạo. Xong xuôi bạn bấm vào Sign up nó sẽ gửi 1 email xác nhận đến cái địa chỉ email tạm của bạn.

pts-tach-toc-xoa-background-khong-gioi-han-cuc-ki-don-gian-voi-cong-cu-remove-bg
Tiến hành tạo tài khoản bằng email tạm vừa tạo được.

Quay trở lại trang email tạm, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy hộp thư có email kích hoạt tài khoản từ remove.bg

pts-tach-toc-xoa-background-khong-gioi-han-cuc-ki-don-gian-voi-cong-cu-remove-bg
Mở mail xác nhận và kích hoạt tài khoản.

Kích hoạt tài khoản xong nó sẽ đưa bạn đến trang login. Bây giờ bạn chỉ cần đăng nhập bằng cái ID vừa tạo là có thể tải file tách nền chất lượng cao về rồi.

 

Chỉ với vài thao tác copy và paste là bạn đã có thể tách nền, tách tóc cực kì đơn giản và hiệu quả với remove.bg rồi.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here